Cơ Khí Hải Minh Uy Tín, Chất Lượng!

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

 

Tủ nấu cơm công nghiệplà thiết bị đã quá quen thuộc trong các nơi cần cung cấp lượng nhu cầu về cơm với tần suất lớn như: nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp… Với đặc tính hiện đại tuyệt vời của tủ nấu cơm công nghiệp, người sử dụng có thể thao tác dễ dàng để tủ tự động thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên, người sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cũng cần tìm hiểu những cách sử dụng phù hợp, những cách bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn nhất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và sự an toàn cho người dùng, chính vì thế trong bài viết này gia công inox giacongsatinox.com sẽ đưa ra những cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách nhất để giúp bạn có thể khai thác tối đa chất lượng, khả năng hoạt động của tủ.

 

Giới thiệu về tủ nấu cơm công nghiệp 

Trước hết hãy cùng gia công inox giacongsatinox.com nhìn lại những đặc điểm cơ bản của sản phẩm để hiểu rõ về thông tin cơ bản khi sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệphay còn được gọi với nhiều tên khác như: “tủ nấu cơm inox công nghiệp”, được làm từ chất liệu inox “siêu bền” luôn đảm bảo được chất lượng trong thời gian dài sử dụng.

Thiết kế hiện đại, tích hợp những tính năng thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phục vụ số lượng lớn nguồn cơm dễ dàng nhất. Độ an toàn cũng là thứ được chú ý đến khá nhiều đối với tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp có nhiều loại khác nhau như :

+ Kích thước (H4):có nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp có kích thước khác nhau như: 30kg, 50kg, 100 kg… đến những loại rất lớn từ 200kg đến 300kg. Với việc có nhiều loại kích thước khác nhau nên sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giúp tiết kiệm chi phí. Tùy theo không gian mà bạn nên lựa chọn kích thước tủ phù hợp.

+ Năng lượng vận hành ::hiện nay thông dụng nhất có 2 loại nguyên liệu để vận hành tủ nấu cơm công nghiệp là điện và gas. Tùy vào đặc tính môi trường sử dụng mà có thể lựa chọn phù hợp.

  • Nếu nơi có đầy đủ nguồn điện thì có thể sử dụng loại tủ nấu cơm công nghiệp điện, ưu điểm là ít tốn chi phí hơn loại gas và vận hành tốt nhất. Nhược điểm là không thể sử dụng đối với những nơi không có điều kiện nguồn điện tốt như: núi, cồn, đảo…
  • Nếu những môi trường sử dụng không có nguồn điện tốt thì nên sử dụng loại có gas, ưu điểm của loại tủ cơm công nghiệp gas là có thể sử dụng tại bất cứ nơi đâu mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện, chỉ cần dự trữ lượng gas cần thiết. Nhược điểm là tốn chi phí hơn điện khá nhiều.

 

Những chức năng đa năng của tủ nấu cơm công nghiệp 

Để khai thác đối đa, sử dụng đúng cách với tính đa năng của tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần biết về các chức năng mà tủ có thể sử dụng.

+ Nấu cơm (H3):dĩ nhiên đây là chức năng chuyên dụng của tủ nấu cơm công nghiệp. Thiết bị này đáp ứng được khả năng cung cấp số lượng lớn suất cơm theo nhu cầu cho người dùng trong thời gian ngắn. Mức độ cung cấp số lượng suất cơm phụ thuộc vào kích thước, loại tủ khác nhau, có các loại tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu cùng lúc từ 50, 100, 200 suất cơm một lúc, cũng có những loại tủ cực lớn có thể nấu cùng lúc tối đa 500 suất cơm cùng lúc. Đây là ưu điểm đáp ứng sự dễ dàng lựa chọn cho khách hàng khi muốn mua tủ phù hợp với tần suất cung cấp cơm của mình.

+ Hấp thực phẩm, bảo quản thực phẩm (H3):tủ nấu cơm công nghiệpcòn có chức năng hấp thực phẩm, với không gian lớn của mình, tủ nấu cơm công nghiệp còn có lợi về tiện dụng để người dùng có thể hấp các loại thực phẩm với số lượng lớn.

Trong thực tế có những lúc nhu cầu lượng cơm tiêu thụ ít hơn số lượng được nấu ra nếu không được bảo quản, hấp lại sẽ gây ra tình trạng lãng phí, đối với tủ nấu cơm công nghiệp có thể giải quyết triệt để vấn đề đó, với đặc tính hiện đại thì tủ có thể bảo quản cơm trong thời gian khá lâu mà không gây ra ảnh hưởng đến chất lượng của cơm. Ngoài cơm ra, tủ nấu cơm công nghiệp còn có thể bảo quản, hấp lại những thực phẩm khác nhau.

 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để hấp, bảo quản thực phẩm đúng cách: 

Bạn có thể bảo quản, hấp thực phẩm bằng cách vận hành tủ hoạt động như lúc nấu cơm nhưng cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi hấp, bảo quản thực phẩm cần kiểm tra lại lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt, bổ sung nếu nước cạn tránh trường hợp bể chứa thanh nhiệt khô dẫn đến các trường hợp cháy thanh nhiệt phải sửa chữa.
  • Khi hấp, bảo quản thực phẩm xong muốn lấy thực phẩm ra phải đợi khoảng 5 đến 10 phút để lượng hơi nhiệt trong tủ hạ xuống, tránh trường hợp mở cửa tủ, người nấu bị phà hơi nóng vào người ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn sử dụng.
  • Khi hấp, bảo quản thực phẩm cần phải đóng cửa tủ, tránh trường hợp mở cửa tủ sẽ dẫn đến ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, mau hư.
  • Khi hoàn thành việc hấp, bảo quản cần phải vệ sinh lại tủ nấu cơm công nghiệp.

 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách 

Cách sử dụng khá đơn giản, sẽ được hướng dẫn khi bạn mua tủ nấu cơm công nghiệp, nhưng để đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm bạn nên lưu ý những bước để có thể vận hành tủ đúng cách.

+ Đầu tiên khi muốn nấu cơm, bạn cần kiểm tra các khay cơm đã sạch chưa, nếu chưa sạch cần phải lau lại để tránh ảnh hưởng  chất lượng của cơm. Sau đó, để gạo vào khay theo số lượng cần cung cấp trong lần nấu đó, tiếp đến để khay vào tủ nấu cơm công nghiệp theo các vị trí được định vị sẵn, kiểm tra lại một lần nữa các khay đã được lắp phù hợp, khớp với các rãnh hay chưa rồi đóng tủ, khóa chốt cài

Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt đã phù hợp hay chưa tránh trường hợp nước cạn hoặc khô nước dẫn đến thanh nhiệt bị hư hỏng.

Kiểm tra lại các chốt cài của tủ nấu cơm công nghiệp, chắc chặn mọi chốt đã khớp thì có thể bật nguồn cấp điện, mở van cấp nước và điều chỉnh các thông số yêu cầu của nồi nấu cơm công nghiệp.

Sau khi cơm đã chín. Có một lưu ý rất quan trọng là trước khi muốn mở cửa tủ lấy cơm ra cần phải tắt nguồn năng lượng của tủ, phải đảm bảo rằng nguồn năng lượng của tủ đã được tắt nếu không sẽ gây không an toàn đối với người sử dụng, trường hợp xấu nhất bị năng lượng và nhiệt tác động vào người ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lấy cơm (đối với lưu ý này nên ghi ra trên tờ giấy dán vào tủ như một thông báo không thể quên). Năng lượng ở đây là nguồn điện và gas tùy theo loại tủ, cần ngắt điện hoặc tắt gas trước khi mở cửa tủ.

Sau khi sử dụng xong cần vệ sinh lại ngay tủ nấu cơm công nghiệp để đảm bảo.

 

Cách bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Việc bảo quản cũng rất quan trọng, giúp phần giữ được chất lượng của tủ luôn tốt trong thời gian dài sử dụng. Gia công inox giacongsatinox.com sẽ giúp bạn biết về các cách bảo quản.

+ Thường xuyên vệ sinh tủ sau mỗi lần sử dụng (H3):điều này rất cần thiết, có thể vệ sinh sau khi mỗi lần sử dụng hoặc mỗi ngày là tốt nhất.

Cách vệ sinh (h4):

Cách vệ sinh cũng khá đơn giản. Rửa sạch sau đó lau chùi các khay inox đựng gạo, bước này khá quan trọng vì khay inox đựng gạo là vật trực tiếp để chứa nguyên liệu, nếu bị dơ bẩn sẽ tạo điều kiện vi khuẩn bám vào gạo, cơm khi nấu gây không an toàn vệ sinh, đối với khay những khay inox này cần vệ sinh trước khi nấu và sau khi nấu để đảm bảo. Lau chùi sạch sẽ các vị trí khoan tủ, cánh tủ và rút hết những nước cặn trong khoan cấp nước để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

+ Vị trí đặt tủ (h5):nên đặt tủ nấu cơm công nghiệp tại các vị trí khô ráo thoáng mát tránh những vị trí ẩm thấp… để chất lượng của tủ được đảm bảo.

+ Kiểm tra định kỳ nồi nấu cơm công nghiệp (h5):nên kiểm tra định kỳ hàng tuần, hàng tháng nồi nấu cơm công nghiệp xem có bị ảnh hưởng các bộ phận nào hay không để kịp thời khắc phục tránh trường hợp hư hỏng nặng hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

 

Nơi mua tủ cơm công nghiệp inox uy tín (H2)

Có rất nhiều nơi chuyên gia công sản xuất, cung cấp sản phẩm tủ cơm công nghiệp nhưng để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lí, bạn nên chọn những nơi có uy tín cao.

Tiêu biểu là gia công inox giacongsatinox.com, tại đây chuyên cung cấp các tủ cơm công nghiệp inox khác nhau với chất lượng được đảm bảo, giá thành rất phù hợp, thương hiệu được nhiều người đánh giá rất hài lòng.

 

Giới thiệu về Gia công sắt, inox Tp.hcmgiacongsatinox.com (H2)

Nếu bạn có nhu cầu gia công hoặc mua sắm các thiết bị inox bếp hiện đại, chất lượng cao với giá thành hợp lí thì Gia công sắt, inox Tp.hcmgiacongsatinox.comlà nơi tuyệt vời nhất dành cho bạn.


Tại giacongsatinox.com chuyên cung cấp dịch vụ gia công các vật dụng Inox, sắt theo yêu cầu, thời gian nhanh, chất lượng được đảm bảo.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0379076268- 0966 509 958 – 090 663 8494 – 0933 450 818  hoặc trực tiếp truy cập vào website https://www.giacongsatinox.com để biết thêm về thông tin chi tiết của từng sản phẩm.

Ngoài ra, tại https://www.giacongsatinox.comcung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp, vật dụng sắt như: nồi nấu phở , Bàn inox công nghiệp, bếp inox công nghiệp, chảo inox công nghiệp, chậu rửa inox công nghiệp, chụp hút khói inox công nghiệp, kệ bếp inox công nghiệp, khay cơm inox công nghiệp, nồi nấu điện inox công nghiệp, nồi nấu phở inox công nghiệp, thùng đá inox, thùng lọc mỡ inox, thùng rác inox, tủ hâm nóng thức ăn, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ sấy bát đĩa inox, xe đẩy đồ dơ, xe đẩy khay cơm, xe đẩy thức ăn.inox theo yêu cầu đa dạng mẫu mã uy tín chất lượng giá cạnh tranh giá tốt nhất giá rẻ nhất tại An Giang,Bà Rịa - Vũng Tàu,Bạc Liêu,Bắc Ninh,Bến Tre,Bình Định,Bình Dương,Bình Phước,Bình Thuận,Cà Mau,Đắk Lắk,Đắk Nông,Đồng Nai,Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Nam,Hà Tĩnh,Hải Dương,Hậu Giang,Hòa Bình,Hưng Yên,Khánh Hòa,Kiên Giang,Kon Tum,Lai Châu,Lâm Đồng,Lạng Sơn,Lào Cai, Long An,Nam Định,Nghệ An, Ninh Bình,Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam,Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La,Tây Ninh, Thái Bình,Thái Nguyên,Thanh Hóa,Thừa Thiên Huế,Tiền Giang,Trà Vinh, Tuyên Quang,Vĩnh Long, Vĩnh Phúc,Yên Bái,Phú Yên, Cần Thơ,Đà Nẵng,Hải Phòng,Hà Nội , TP HCM....
Giao hàng toàn quốc – Giá rẻ nhất – Uy tín – Chất lượng- Bảo hành 12 tháng.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ HẢI MINH
Xưởng sản xuất : 385 Hiệp Thành 13, P. Hiệp Thành, Q12 ( Gần bãi xe Minh Thy)
Xưởng sản xuất 2 : số 10 D, đường CN 1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
Hotline: 
0379076268 - 0966 509 958- 090 663 8494 - 0933 450 818
Website : www.giacongsatinox.com

 

 

 

 

Tư vấn thiết kế khác

Những vật dụng, thiết bị bếp inox công nghiệpkhông thể thiếu cho không gian bếp nhà hàng

Những vật dụng, thiết bị bếp inox công nghiệpkhông thể thiếu cho không gian bếp nhà hàng

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, rất nhiều các không gian bếp lớn được xây dựng để phục vụ nhu cầu ăn uống tại các nơi như  nhà hàng , khách sạn,...

Giới thiệu, ưu điểm tủ nấu cơm inox công nghiệp bằng điện và gas

Giới thiệu, ưu điểm tủ nấu cơm inox công nghiệp bằng điện và gas

Hiện nay  tủ nấu cơm inox công nghiệp bằng điện và gas  đã không còn quá xa lạ với chúng ta, không khó để bắt gặp  tủ nấu cơm inox...

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị đã quá quen thuộc trong các nơi cần cung cấp lượng nhu cầu về cơm với tần suất lớn như: nhà hàng, bệnh viện, khu công...

Cách khắc phục những hư hỏng cơ bản nồi nấu phở

Cách khắc phục những hư hỏng cơ bản nồi nấu phở

Hiện nay,  nồi nấu phở  đã trở thành vật dụng nấu ăn không thể thiếu tại các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh món phở với những tính năng...

Giới thiệu, ưu điểm của các vật dụng inox

Giới thiệu, ưu điểm của các vật dụng inox

Gia công sắt, inox Tp hcm giacongsatinox.com trong bài viết này sẽ giới thiệu, nêu lên những lợi ích, ưu điểm của các  vật dụng inox  so với những vật dụng...

Giới thiệu, ưu điểm về chậu rửachén bát rửatay inox công nghiệp

Giới thiệu, ưu điểm về chậu rửachén bát rửatay inox công nghiệp

Hôm nay  Gia công sắt, inox Tp hcm giacongsatinox.com sẽ giới thiệu với các bạn về sản phẩm  chậu rửa chén bát rửa tay  inox công nghiệp cũng như những ưu...

Công dụng, tìm hiểu về nồi nấu phở công nghiệp

Công dụng, tìm hiểu về nồi nấu phở công nghiệp

Nếu bạn có ý định kinh doanh quán phở, hoặc nhà hàng có món phở, đang tìm hiểu về sản phẩm  nồi nấu phở  thì tại bài viết...

Cách lựa chọn bếp inox công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn

Cách lựa chọn bếp inox công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn

Bếp inox công nghiệp đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các không gian bếp vừa như quán ăn, cửa hàng và các không gian bếp lớn chuyên...

Mua tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng ở đâu?

Mua tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng ở đâu?

Tìm kiếm một địch chỉ uy tín để mua tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng là vấn đề được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một địa...

Sự chênh lệch giá tủ nấu cơm công nghiệp.

Sự chênh lệch giá tủ nấu cơm công nghiệp.

Giá tủ nấu cơm công nghiệp giữa các đơn vị sản xuất có sự chênh lệch khác nhau. Vậy do đâu mà lại có sự chênh lệch giá ấy. Và...

Giá kệ bếp inox của cơ khí Hải Minh có cao không?

Giá kệ bếp inox của cơ khí Hải Minh có cao không?

Kệ bếp inox với chức năng chính là nơi cất chứa các vật dụng nhà bếp. kích thước của các loại kệ inox này có thể biến động theo nhu cầu của...

Giá chụp hút khói công nghiệp hiện nay như thế nào

Giá chụp hút khói công nghiệp hiện nay như thế nào

Chụp hút khói công nghiệp là một trong những sản phẩm tiện ích cần thiết cho mọi gian bếp nhà hàng. Với mức giá chụp hút khói công nghiệp...

Giá chảo inox công nghiệp như thế nào?

Giá chảo inox công nghiệp như thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại, chảo inox công nghiệp đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu. Các loại chảo inox công nghiệp có sự tiện ích, chất lượng...

Những điều cần biết về mẫu chụp hút khói công nghiệp

Những điều cần biết về mẫu chụp hút khói công nghiệp

Hiện nay, các mẫu chụp hút khói công nghiệp đang rất thịnh hành và được thi công chủ yếu ở các bếp ăn công nghiệp. Bạn có biết tạo sao lại...

Có những mẫu chảo inox công nghiệp nào?

Có những mẫu chảo inox công nghiệp nào?

Chắc hẳn những mẫu chảo inox công nghiệp đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là một sản phẩm được sử dụng chất liệu inox nên có...

Tư vấn lựa chọn các mẫu bàn inox công nghiệp chất lượng

Tư vấn lựa chọn các mẫu bàn inox công nghiệp chất lượng

Mẫu bàn inox công nghiệp là một trong những dụng cụ cần thiết trong những khu bếp ăn công nghiệp như công ty, nhà máy, trường học. Với kích thước lớn mẫu...

Tủ nấu cơm công nghiệp có hiệu quả thực sự?

Tủ nấu cơm công nghiệp có hiệu quả thực sự?

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp nhằm mục đích tăng năng suất cũng như tiết kiệm được thời gian chúng ta sẽ không phải nấu nhiều lần nhưng lại có đủ cơm cho cả...

Tư vấn các mẫu kệ bếp inox đa dạng mới

Tư vấn các mẫu kệ bếp inox đa dạng mới

Nói đến kệ bếp thì trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu kệ bếp với nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng nổi bật nhất về độ bền vẫn chính là kệ bếp...

Chụp hút khói công nghiệp có thực sự cần thiết?

Chụp hút khói công nghiệp có thực sự cần thiết?

Chiếc chụp hút khói công nghiệp này sẽ giúp bạn đấy hết khói ra ngoài môi trường và trả lại cho bạn một không khí trong lành hơn.

3 Loại chảo inox công nghiệp nên mua

3 Loại chảo inox công nghiệp nên mua

Chảo inox công nghiệp là một trong những thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Nhưng không phải loại chảo nào cũng có chất lượng tốt...

Có nên mua bàn inox công nghiệp cao cấp Hải Minh?

Có nên mua bàn inox công nghiệp cao cấp Hải Minh?

Bàn inox công nghiệp là một trong những loại vật dụng rất cần thiết. Hầu như ở nơi đâu công ty, xí nghiệp nào cũng cần dùng đến bàn inox.

Vì sao nên mua chậu rửa inox tại công ty Hải Minh?

Vì sao nên mua chậu rửa inox tại công ty Hải Minh?

Có rất nhiều địa chỉ bán chậu rửa inox để khách hàng lựa chọn. Vậy tại sao bạn nên mua chậu rửa bằng inox tại công ty Hải Minh.

Lavabo inox sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà

Lavabo inox sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà

Chậu rửa đóng vai trò rất quan trọng trong gian bếp của mỗi gia đình. Vì vậy, khi thiết kế bếp, người tiêu dùng thường lựa chọn những sản phẩm tốt và chất...

Lý do nên dùng nồi nấu điện inox

Lý do nên dùng nồi nấu điện inox

Sử dụng nồi nấu điện inox đang trở nên ngày càng phổ biến. Bởi dùng sản phẩm này sẽ rất tiết kiệm và tiết kiệm thời gian. Do vậy trong cuộc sống hiện nay...

Những tính năng vượt trội của bếp ga inox

Những tính năng vượt trội của bếp ga inox

Sử dụng bếp ga inox đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi nó rất phù hợp để sử dụng trong bếp ăn tập thể, bếp trong nhà hàng, khu công nghiệp...

Tủ bếp inox - sự lựa chọn chất lượng và đảm bảo nhất cho mọi nhà

Tủ bếp inox - sự lựa chọn chất lượng và đảm bảo nhất cho mọi nhà

Việc sử dụng tủ bếp inox đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi đây là thiết bị nhà bếp được đánh giá là rất chất lượng, độ bền cao. Sử...

Giá tủ bếp inox

Giá tủ bếp inox

Tủ, kệ là đồ dùng không thể thiếu trong không gian nhà bếp. Tùy vào sở thích và yêu cầu mà người dùng chọn các loại tủ khác...

Cơ Khí Hải Minh
Email*
Mật khẩu*
 
Bằng Facebook Bằng Google
* Quên mật khẩu? Vui lòng chờ... vào đây
Visitor: 639,197 - Today: 1,772