Cơ Khí Hải Minh Uy Tín, Chất Lượng!

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

Cách sử dụng, bảo quản đúng cách tủ nấu cơm inox công nghiệp

 

Tủ nấu cơm công nghiệplà thiết bị đã quá quen thuộc trong các nơi cần cung cấp lượng nhu cầu về cơm với tần suất lớn như: nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp… Với đặc tính hiện đại tuyệt vời của tủ nấu cơm công nghiệp, người sử dụng có thể thao tác dễ dàng để tủ tự động thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên, người sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cũng cần tìm hiểu những cách sử dụng phù hợp, những cách bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn nhất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và sự an toàn cho người dùng, chính vì thế trong bài viết này gia công inox giacongsatinox.com sẽ đưa ra những cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách nhất để giúp bạn có thể khai thác tối đa chất lượng, khả năng hoạt động của tủ.

 

Giới thiệu về tủ nấu cơm công nghiệp 

Trước hết hãy cùng gia công inox giacongsatinox.com nhìn lại những đặc điểm cơ bản của sản phẩm để hiểu rõ về thông tin cơ bản khi sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệphay còn được gọi với nhiều tên khác như: “tủ nấu cơm inox công nghiệp”, được làm từ chất liệu inox “siêu bền” luôn đảm bảo được chất lượng trong thời gian dài sử dụng.

Thiết kế hiện đại, tích hợp những tính năng thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phục vụ số lượng lớn nguồn cơm dễ dàng nhất. Độ an toàn cũng là thứ được chú ý đến khá nhiều đối với tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp có nhiều loại khác nhau như :

+ Kích thước (H4):có nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp có kích thước khác nhau như: 30kg, 50kg, 100 kg… đến những loại rất lớn từ 200kg đến 300kg. Với việc có nhiều loại kích thước khác nhau nên sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giúp tiết kiệm chi phí. Tùy theo không gian mà bạn nên lựa chọn kích thước tủ phù hợp.

+ Năng lượng vận hành ::hiện nay thông dụng nhất có 2 loại nguyên liệu để vận hành tủ nấu cơm công nghiệp là điện và gas. Tùy vào đặc tính môi trường sử dụng mà có thể lựa chọn phù hợp.

  • Nếu nơi có đầy đủ nguồn điện thì có thể sử dụng loại tủ nấu cơm công nghiệp điện, ưu điểm là ít tốn chi phí hơn loại gas và vận hành tốt nhất. Nhược điểm là không thể sử dụng đối với những nơi không có điều kiện nguồn điện tốt như: núi, cồn, đảo…
  • Nếu những môi trường sử dụng không có nguồn điện tốt thì nên sử dụng loại có gas, ưu điểm của loại tủ cơm công nghiệp gas là có thể sử dụng tại bất cứ nơi đâu mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện, chỉ cần dự trữ lượng gas cần thiết. Nhược điểm là tốn chi phí hơn điện khá nhiều.

 

Những chức năng đa năng của tủ nấu cơm công nghiệp 

Để khai thác đối đa, sử dụng đúng cách với tính đa năng của tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần biết về các chức năng mà tủ có thể sử dụng.

+ Nấu cơm (H3):dĩ nhiên đây là chức năng chuyên dụng của tủ nấu cơm công nghiệp. Thiết bị này đáp ứng được khả năng cung cấp số lượng lớn suất cơm theo nhu cầu cho người dùng trong thời gian ngắn. Mức độ cung cấp số lượng suất cơm phụ thuộc vào kích thước, loại tủ khác nhau, có các loại tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu cùng lúc từ 50, 100, 200 suất cơm một lúc, cũng có những loại tủ cực lớn có thể nấu cùng lúc tối đa 500 suất cơm cùng lúc. Đây là ưu điểm đáp ứng sự dễ dàng lựa chọn cho khách hàng khi muốn mua tủ phù hợp với tần suất cung cấp cơm của mình.

+ Hấp thực phẩm, bảo quản thực phẩm (H3):tủ nấu cơm công nghiệpcòn có chức năng hấp thực phẩm, với không gian lớn của mình, tủ nấu cơm công nghiệp còn có lợi về tiện dụng để người dùng có thể hấp các loại thực phẩm với số lượng lớn.

Trong thực tế có những lúc nhu cầu lượng cơm tiêu thụ ít hơn số lượng được nấu ra nếu không được bảo quản, hấp lại sẽ gây ra tình trạng lãng phí, đối với tủ nấu cơm công nghiệp có thể giải quyết triệt để vấn đề đó, với đặc tính hiện đại thì tủ có thể bảo quản cơm trong thời gian khá lâu mà không gây ra ảnh hưởng đến chất lượng của cơm. Ngoài cơm ra, tủ nấu cơm công nghiệp còn có thể bảo quản, hấp lại những thực phẩm khác nhau.

 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để hấp, bảo quản thực phẩm đúng cách: 

Bạn có thể bảo quản, hấp thực phẩm bằng cách vận hành tủ hoạt động như lúc nấu cơm nhưng cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi hấp, bảo quản thực phẩm cần kiểm tra lại lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt, bổ sung nếu nước cạn tránh trường hợp bể chứa thanh nhiệt khô dẫn đến các trường hợp cháy thanh nhiệt phải sửa chữa.
  • Khi hấp, bảo quản thực phẩm xong muốn lấy thực phẩm ra phải đợi khoảng 5 đến 10 phút để lượng hơi nhiệt trong tủ hạ xuống, tránh trường hợp mở cửa tủ, người nấu bị phà hơi nóng vào người ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn sử dụng.
  • Khi hấp, bảo quản thực phẩm cần phải đóng cửa tủ, tránh trường hợp mở cửa tủ sẽ dẫn đến ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, mau hư.
  • Khi hoàn thành việc hấp, bảo quản cần phải vệ sinh lại tủ nấu cơm công nghiệp.

 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách 

Cách sử dụng khá đơn giản, sẽ được hướng dẫn khi bạn mua tủ nấu cơm công nghiệp, nhưng để đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm bạn nên lưu ý những bước để có thể vận hành tủ đúng cách.

+ Đầu tiên khi muốn nấu cơm, bạn cần kiểm tra các khay cơm đã sạch chưa, nếu chưa sạch cần phải lau lại để tránh ảnh hưởng  chất lượng của cơm. Sau đó, để gạo vào khay theo số lượng cần cung cấp trong lần nấu đó, tiếp đến để khay vào tủ nấu cơm công nghiệp theo các vị trí được định vị sẵn, kiểm tra lại một lần nữa các khay đã được lắp phù hợp, khớp với các rãnh hay chưa rồi đóng tủ, khóa chốt cài

Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt đã phù hợp hay chưa tránh trường hợp nước cạn hoặc khô nước dẫn đến thanh nhiệt bị hư hỏng.

Kiểm tra lại các chốt cài của tủ nấu cơm công nghiệp, chắc chặn mọi chốt đã khớp thì có thể bật nguồn cấp điện, mở van cấp nước và điều chỉnh các thông số yêu cầu của nồi nấu cơm công nghiệp.

Sau khi cơm đã chín. Có một lưu ý rất quan trọng là trước khi muốn mở cửa tủ lấy cơm ra cần phải tắt nguồn năng lượng của tủ, phải đảm bảo rằng nguồn năng lượng của tủ đã được tắt nếu không sẽ gây không an toàn đối với người sử dụng, trường hợp xấu nhất bị năng lượng và nhiệt tác động vào người ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lấy cơm (đối với lưu ý này nên ghi ra trên tờ giấy dán vào tủ như một thông báo không thể quên). Năng lượng ở đây là nguồn điện và gas tùy theo loại tủ, cần ngắt điện hoặc tắt gas trước khi mở cửa tủ.

Sau khi sử dụng xong cần vệ sinh lại ngay tủ nấu cơm công nghiệp để đảm bảo.

 

Cách bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Việc bảo quản cũng rất quan trọng, giúp phần giữ được chất lượng của tủ luôn tốt trong thời gian dài sử dụng. Gia công inox giacongsatinox.com sẽ giúp bạn biết về các cách bảo quản.

+ Thường xuyên vệ sinh tủ sau mỗi lần sử dụng (H3):điều này rất cần thiết, có thể vệ sinh sau khi mỗi lần sử dụng hoặc mỗi ngày là tốt nhất.

Cách vệ sinh (h4):

Cách vệ sinh cũng khá đơn giản. Rửa sạch sau đó lau chùi các khay inox đựng gạo, bước này khá quan trọng vì khay inox đựng gạo là vật trực tiếp để chứa nguyên liệu, nếu bị dơ bẩn sẽ tạo điều kiện vi khuẩn bám vào gạo, cơm khi nấu gây không an toàn vệ sinh, đối với khay những khay inox này cần vệ sinh trước khi nấu và sau khi nấu để đảm bảo. Lau chùi sạch sẽ các vị trí khoan tủ, cánh tủ và rút hết những nước cặn trong khoan cấp nước để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

+ Vị trí đặt tủ (h5):nên đặt tủ nấu cơm công nghiệp tại các vị trí khô ráo thoáng mát tránh những vị trí ẩm thấp… để chất lượng của tủ được đảm bảo.

+ Kiểm tra định kỳ nồi nấu cơm công nghiệp (h5):nên kiểm tra định kỳ hàng tuần, hàng tháng nồi nấu cơm công nghiệp xem có bị ảnh hưởng các bộ phận nào hay không để kịp thời khắc phục tránh trường hợp hư hỏng nặng hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

 

Nơi mua tủ cơm công nghiệp inox uy tín (H2)

Có rất nhiều nơi chuyên gia công sản xuất, cung cấp sản phẩm tủ cơm công nghiệp nhưng để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lí, bạn nên chọn những nơi có uy tín cao.

Tiêu biểu là gia công inox giacongsatinox.com, tại đây chuyên cung cấp các tủ cơm công nghiệp inox khác nhau với chất lượng được đảm bảo, giá thành rất phù hợp, thương hiệu được nhiều người đánh giá rất hài lòng.

 

Giới thiệu về Gia công sắt, inox Tp.hcmgiacongsatinox.com (H2)

Nếu bạn có nhu cầu gia công hoặc mua sắm các thiết bị inox bếp hiện đại, chất lượng cao với giá thành hợp lí thì Gia công sắt, inox Tp.hcmgiacongsatinox.comlà nơi tuyệt vời nhất dành cho bạn.


Tại giacongsatinox.com chuyên cung cấp dịch vụ gia công các vật dụng Inox, sắt theo yêu cầu, thời gian nhanh, chất lượng được đảm bảo.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0379076268- 0966 509 958 – 090 663 8494 – 0933 450 818  hoặc trực tiếp truy cập vào website https://www.giacongsatinox.com để biết thêm về thông tin chi tiết của từng sản phẩm.

Ngoài ra, tại https://www.giacongsatinox.comcung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp, vật dụng sắt như: nồi nấu phở , Bàn inox công nghiệp, bếp inox công nghiệp, chảo inox công nghiệp, chậu rửa inox công nghiệp, chụp hút khói inox công nghiệp, kệ bếp inox công nghiệp, khay cơm inox công nghiệp, nồi nấu điện inox công nghiệp, nồi nấu phở inox công nghiệp, thùng đá inox, thùng lọc mỡ inox, thùng rác inox, tủ hâm nóng thức ăn, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ sấy bát đĩa inox, xe đẩy đồ dơ, xe đẩy khay cơm, xe đẩy thức ăn.inox theo yêu cầu đa dạng mẫu mã uy tín chất lượng giá cạnh tranh giá tốt nhất giá rẻ nhất tại An Giang,Bà Rịa - Vũng Tàu,Bạc Liêu,Bắc Ninh,Bến Tre,Bình Định,Bình Dương,Bình Phước,Bình Thuận,Cà Mau,Đắk Lắk,Đắk Nông,Đồng Nai,Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Nam,Hà Tĩnh,Hải Dương,Hậu Giang,Hòa Bình,Hưng Yên,Khánh Hòa,Kiên Giang,Kon Tum,Lai Châu,Lâm Đồng,Lạng Sơn,Lào Cai, Long An,Nam Định,Nghệ An, Ninh Bình,Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam,Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La,Tây Ninh, Thái Bình,Thái Nguyên,Thanh Hóa,Thừa Thiên Huế,Tiền Giang,Trà Vinh, Tuyên Quang,Vĩnh Long, Vĩnh Phúc,Yên Bái,Phú Yên, Cần Thơ,Đà Nẵng,Hải Phòng,Hà Nội , TP HCM....
Giao hàng toàn quốc – Giá rẻ nhất – Uy tín – Chất lượng- Bảo hành 12 tháng.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ HẢI MINH
Xưởng sản xuất : 385 Hiệp Thành 13, P. Hiệp Thành, Q12 ( Gần bãi xe Minh Thy)
Xưởng sản xuất 2 : số 10 D, đường CN 1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
Hotline: 
0379076268 - 0966 509 958- 090 663 8494 - 0933 450 818
Website : www.giacongsatinox.com

 

 

 

 

Tư vấn thiết kế khác

Hàng rào sắt vuông

Hàng rào sắt vuông

Hàng rào sắt vuông hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Hàng rào sắt như một bộ mặt tổng thể của ngôi nhà, chọn được một hàng...

Hàng rào sắt chống trộm

Hàng rào sắt chống trộm

Cơ khí Hải Minh ngày càng được khách hàng ủng hộ và lựa chọn sử dụng, đem đến cho khách hàng những sản phẩm hàng rào sắt chống trộm được...

Gia công kệ kho chứa vải chuyên nghiệp giá rẻ tại Tp.HCM

Gia công kệ kho chứa vải chuyên nghiệp giá rẻ tại Tp.HCM

Gia công kệ kho chứa vải chuyên nghiệp giá rẻ tại Tp.HCM và các khu vực lân cận. Giúp khách hàng tối ưu diện tích kho hàng một cách tốt...

Cung cấp nồi nấu phở chất lượng uy tín tại tphcm ?

Cung cấp nồi nấu phở chất lượng uy tín tại tphcm ?

Cung cấp nồi nấu phở chất lượng uy tín tại tphcm - Thiết kế đa công dụng vừa có thể nấu vừa hầm xương, nấu nước dùng, trụng nhúng thực phẩm.... Nồi đun nấu tự...

Mua inox dây giá rẻ tại quận 12, TpHCM

Mua inox dây giá rẻ tại quận 12, TpHCM

Mua inox dây giá rẻ tại quận 12, TpHCM ? Với các sản phẩm inox dây bao gồm: dây bù cuộn và dây bù inox các loại. Đảm bảo uy tín chất lượng...

Bí quyết sử dụng đồ dùng inox đúng cách

Bí quyết sử dụng đồ dùng inox đúng cách

Bí quyết sử dụng đồ dùng inox đúng cách . Giúp tăng độ bền các đồ dùng trong gia đình bạn một cách bất ngờ. Bạn đã biết chưa, nếu chưa...

Kiểu hàng rào sắt đẹp

Kiểu hàng rào sắt đẹp

Gia công sắt inox Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi chuyên thi công các kiểu hàng rào sắt đẹp, trong nhiều năm qua được rất nhiều...

3 Tuyệt chiêu giúp phân biệt inox thật giả

3 Tuyệt chiêu giúp phân biệt inox thật giả

3 tuyệt chiêu giúp phân biệt inox thật giả một các dễ dàng và bất ngờ với những món đồ mình đang sở hữu. Đặc biệt là các đồ dùng nội...

Giá bồn rửa chén inox 2 ngăn có chân

Giá bồn rửa chén inox 2 ngăn có chân

Giá bồn rửa chén inox 2 ngăn có chân ưu đãi lớn dành cho các khách hàng tại tphcm ? Đ âu sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn ? Để...

Giá chụp hút khói bếp inox

Giá chụp hút khói bếp inox

Bạn có nhu cầu và cần biết giá chụp hút khói bếp inox , hãy đến với Công ty TNHH SX TM Cơ khi Hải Minh để có được cho mình các sản phẩm...

Mẫu bàn học sinh có giá sách

Mẫu bàn học sinh có giá sách

Mẫu bàn học sinh có giá sách đơn giản, hiện đại phù hợp với xu hướng mới hiện nay. Thiết kế đa dạng, chất liệu bền, chắc chắn, đẹp mắt sẽ là sự lựa...

Cách làm hàng rào sắt

Cách làm hàng rào sắt

Cách làm hàng rào sắt như thế nào đạt hiệu quả? Hãy ghé qua Cơ sở gia công sắt inox Hải Minh để lựa chọn cho mình dịch vụ gia công hàng...

Kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng inox chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng inox chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng inox chất lượng không có bị gỉ sét, bề mặt sáng bóng, bền theo thời gian. Và đặc biệt là rất dễ vệ sinh sau mỗi lần sử...

Chụp hút khói nhà bếp

Chụp hút khói nhà bếp

Cơ khí Hải Minh chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị chụp hút khói, hệ thống chụp hút khói nhà bếp. Hãy đến với Công ty TNHH SX TM Cơ...

Hàng rào sắt đơn giản đẹp

Hàng rào sắt đơn giản đẹp

Các bạn hãy ghé qua cơ sở gia công sắt inox Hải Minh để tìm cho mình mẫu hàng rào sắt đơn giản đẹp ưng ý nhất nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong...

Bán bồn rửa chén 1 ngăn quận 12 giá rẻ LH 0379076268

Bán bồn rửa chén 1 ngăn quận 12 giá rẻ LH 0379076268

Bồn rửa chén 1 ngăn quận 12 giá rẻ thiết kế tinh tế hiện đại xu hướng mới năm 2019. Đa dạng kiểu dáng và kích thước mang đến nhiều tiện nghi cho người sử dụng....

Bàn ghế cà phê giá cực rẻ - Bàn inox quán cafe uy tín LH 0379 076 268

Bàn ghế cà phê giá cực rẻ - Bàn inox quán cafe uy tín LH 0379 076 268

Bàn ghế cà phê giá cực rẻ - Gia công sản xuất theo yêu cầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang tìm kiếm bàn ghế quán cà phê,...

Nhận gia công inox theo yêu cầu

Nhận gia công inox theo yêu cầu

Với những kinh nghiệm và uy tín được xây dựng trong suốt thời gian hoạt động, Hải Minh ngày càng được khách hàng ủng hộ và lựa chọn sử dụng dịch vụ...

Bàn tròn inox chân rời - Bàn inox mặt vuông chính hãng

Bàn tròn inox chân rời - Bàn inox mặt vuông chính hãng

Bàn tròn inox chân rời - Bàn inox mặt vuông chính hãng với nhiều mẫu mã. Thiết kế thông minh tiện lợi dễ dàng bảo quản và di chuyển đến...

Gia công inox theo yêu cầu tphcm

Gia công inox theo yêu cầu tphcm

Gia công inox theo yêu cầu tphcm ở đâu uy tín chất lượng? Hiện nay, ngày càng có nhiều cơ sở gia công inox ra đời để đáp ứng nhu cầu đời sống con người....

Địa chỉ bán bếp á công nghiệp giá rẻ uy tín tại tphcm

Địa chỉ bán bếp á công nghiệp giá rẻ uy tín tại tphcm

Bếp á công nghiệp giá rẻ uy tín tại tphcm hiện nay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Phổ biến tại các nhà hàng,...

Thùng rác inox nhập khẩu hàng chính hãng tại tphcm

Thùng rác inox nhập khẩu hàng chính hãng tại tphcm

Thung rac inox nhap khau mua ở đâu đảm lượng? Cơ khí Hải Minh chuyên cung cấp các loại thùng rác inox nhập khẩu với kiểu dáng trang nhã, lịch sự, có...

Gia công bàn inox bình thạnh - Cung cấp bàn ghế học sinh cao cấp

Gia công bàn inox bình thạnh - Cung cấp bàn ghế học sinh cao cấp

Gia công bàn inox bình thạnh - Cung cấp bàn ghế học sinh cao cấp tại Bình Thạnh giá hợp lý. Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi khách hàng tại...

Gia công nồi inox - Tủ inox chính hãng giá rẻ theo yêu cầu

Gia công nồi inox - Tủ inox chính hãng giá rẻ theo yêu cầu

Gia công nồi inox - Tủ inox chính hãng giá rẻ theo yêu cầu tại HCM ? Những sản phẩm cần thiết không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Tại gia...

Cửa hàng bán bộ bàn ghế học sinh uy tín chất lượng giá tốt tại TpHCM

Cửa hàng bán bộ bàn ghế học sinh uy tín chất lượng giá tốt tại TpHCM

Cửa hàng bán bộ bàn ghế học sinh uy tín, chất lượng, giá tốt tại TpHCM ở đâu? Nơi bán Bàn Ghế Học Sinh giá rẻ tốt nhất? Địa chỉ mua bàn ghế...

Nơi mua bàn inox chính hãng, chất lượng, giá rẻ tại TpHCM

Nơi mua bàn inox chính hãng, chất lượng, giá rẻ tại TpHCM

Nơi mua bàn inox chính hãng chất lượng giá rẻ tại TpHCM ở đâu? Địa chỉ cung cấp bàn inox cao cấp giá rẻ chất lượng và chuyên nghiệp? Báo giá...

Nhận làm xe đẩy inox chính hãng, giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Nhận làm xe đẩy inox chính hãng, giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Nhận làm xe đẩy inox - gia công xe đẩy hàng inox - cung cấp xe đẩy hàng chính hãng giá rẻ tại HCM theo yêu cầu. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho mọi...

Cơ Khí Hải Minh
Email*
Mật khẩu*
 
Bằng Facebook Bằng Google
* Quên mật khẩu? Vui lòng chờ... vào đây
Visitor: 930,237 - Today: 966